Cà vạt hay còn gọi là caravat, đây là phụ kiện quen thuộc đối với nam giới đặc biệt là với những anh chàng công sở. Tuy nhiên, không hẳn tất cả mọi người đã biết thắt cà vạt đúng cách và đúng hoàn cảnh. Vì vậy, trong bài chia sẻ ngày hôm nay mensaigon.vn sẽ hướng dẫn bạn những cách thắt cà vạt thông dụng hiện nay nhé.

Hiện nay, cà vạt đã trở thành một phụ kiện quen thuộc không thể thiếu đối với các quý ông với đa dạng kiểu dáng khác nhau và ngày 18/10 hàng năm đã được lấy làm ngày Quốc tế cà vạt trên toàn thế giới.

Hướng dẫn 3 cách thắt cà vạt nam đẹp nhất được nhiều đàn ông khắp thế giới yêu chuộng.

1- Kiểu Four in Hand

<strong><a href=https://mensaigon.vn/danh-muc-san-pham/phu-kien-nam/>cách thắt cà vạt nam</a></strong>

Có tên gọi Four in Hand bởi vì cách thắt cà vạt này có thể hoàn thành chỉ trong vòng 4 thao tác nhanh gọn. Đây cũng được coi là cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất dành cho những người mới bắt đầu thắt cà vạt.

Kiểu thắt cà vạt Four in Hand phù hợp với những chiếc áo sơ mi thường ngày, cổ nhọn, nhỏ và những chiếc cà vạt chất liệu mềm, bản nhỏ.

2 – Kiểu Pratt Knot

Cách thắt cà vạt nam kiểu Pratt Knot sẽ tạo ra nút thắt vừa phải, dễ dàng thắt vào và tháo ra cũng rất nhanh. Đây là kiểu thắt cà vạt thông dụng hiện nay, phù hợp với nhiều hoàn cảnh nhất là dành cho những người đi làm.

Cách thắt cà vạt nam
                                                               Kiểu Pratt Knot
 

3 – Kiểu Oriental

Oriental là cách thắt cà vạt dành riêng cho những người phương Đông. Với kiểu thắt này sẽ cho những nút thắt cân xứng, bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn cà vạt chất liệu mềm và cổ áo sơ mi nhọn, độ rộng vừa phải.

<strong><a href=https://mensaigon.vn/danh-muc-san-pham/phu-kien-nam/>cách thắt cà vạt nam</a></strong>
                                                                       Kiểu Oriental